[V]

NOTEs -from- [V]ương

nơi này có vài mẩu note với ưu điểm "link tink" và "nhảm nhí" :"> )

Hôm nay tình cờ xem clip duyệt binh của TQ, sau khi xem xong thì tìm thêm thử clip của Mỹ thế nào, sau đó youtube có đề xuất clip của Nhật, thế là ngồi xem luôn.
Mỗi clip mang lại mỗi cảm nhận khác nhau và rút ra cho bản thân một số nhận xét về khía cạnh truyền thông. Note lại danh sách 03 clip cho đỡ quên:

Clip duyệt binh của Trung Quốc:
Những từ khóa có được sau khi xem là: số lượng đông, động tác điều và đồng bộ theo kiểu máy móc...
Clip biểu diễn của Mỹ:
Không quá phô trương nhưng những động tác biểu diễn mang lại nhận xét về một Đội quân Mỹ chất theo kiểu Mỹ: Súng ống chất nhìn có vẻ chất hơn, trang phục, biểu trưng, style hiện đại hơn, Robotic trong động tác, sắc thái...
Clip của Nhật Bản:
trái ngược hai clip mang màu sắc binh đao, súng ống thì clip của Nhật Bản ban đầu nhìn có vẻ đúng với chất bựa, hài như những clip về Nhật mình từng xem (chỉ yếu là các gameshow bựa =)) ) nhưng qua những động tác (hình như trong trường quân đội) thì thông điệp truyền thông nhận được là sự kỉ luật, nề nếp tuy rất đời thường nhưng bên trong mang thông điệp khiến mình khâm phục sự phối hợp và tính cách kỷ luật của người Nhật, của các bạn ý.Không bàn và so sánh về chuyện duyệt binh, chỉ note lại 3 clip để sau này nghiên cứu về thông điệp truyền thông ở ba clip này :D.

...tạm note thế, sau này rảnh viết tiếp =))

Leave a Reply